Đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn bị gãy dầm khi thi công

Ngày đăng: 01/08/2017 14:11 Chiều

Gãy dầm cầu dự án cao tốc Hạ Long-Vân Đồn: Lỗi trong biện pháp thi công?

Chiều 28/7, trong quá trình lao lắp dầm biên nhịp số 3 bên phải tuyến cầu Suối Nóng (Km 7+495, dự án đường cao tốc Hạ Long-Vân Đồn và cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Hạ Long-Mông Dương) đã xảy ra sự việc đổ dầm cầu trong quá trình lắp đặt.

Dầm gãy tại hiện trường.

Sự việc không gây thiệt hại về người và không ảnh hưởng tới kết cấu công trình. Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) có mặt tại hiện trường phối hợp với các đơn vị liên quan khắc phục sự cố, xác định nguyên nhân và chấn chỉnh công tác thi công của nhà thầu. UBND tỉnh cũng yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu tạm dừng thi

Dầm gãy tại hiện trường.Trả lời Báo Xây dựng, ông Trần Tuấn Hưng – Phó Tổng Giám đốc Cty CP BOT Biên Cương cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, chủ đầu tư dự án đã có mặt tại hiện trường kiểm tra, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các bên. Đồng thời, chỉ đạo nhà thầu tổ chức thu dọn mặt bằng, dừng thi công hạng mục lao lắp dầm để kiểm tra, rà soát lại quy trình, thiết bị, giải pháp kỹ thuật trong tổ chức thi công. Cty cũng đã có báo cáo chi tiết sự việc đến lãnh đạo tỉnh, Hội đồng nghiệm thu nhà nước và các Bộ, ngành liên quan.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố, theo đại diện Cty CP BOT Biên Cương thì trong quá trình lao lắp dầm biên nhịp số 3 bên phải tuyến cầu Suối Nóng, khi kích hạ dầm từ gối tạm vào gối chính bị mất ổn định, dầm nghiêng và đổ ra phía ngoài, rơi xuống đường công vụ phía dưới.

Sự việc đổ dầm đã khiến phiến dầm hỏng hoàn toàn phải loại bỏ. “Sự việc dầm nghiêng và rơi gẫy không phải do dầm kém chất lượng”- đại diện chủ đầu tư chia sẻ.Một chuyên gia cầu đường cũng cho rằng, với dầm có độ mảnh như ở cao tốc Hạ Long-Vân Đồn thì khi đặt ngang (nghiêng) nguy cơ gẫy rất cao. Và dầm chất lượng đến mấy khi rơi xuống thì cũng sẽ bị gẫy. Cho nên vấn đề cần quan tâm ở đây là phải xem xét làm rõ biện pháp thi công?Cầu Suối Nóng thiết kế dài 170m, bao gồm 4 nhịp với 40 phiến dầm, mỗi phiến dài 38,2m.

Hiện nhà thầu đã thi công xong mố M2 và 3 trụ, tổ chức lao lắp được 12/40 phiến dầm.Cao tốc Hạ Long-Vân Đồn là dự án đầu tư xây dựng tuyến đường mới theo hình thức BOT, do Công ty CP BOT Biên Cương làm chủ đầu tư, có tổng mức hơn 12.000 tỷ đồng. Đường cao tốc có quy mô 4 làn xe, vận tốc thiết kế 100km/h có tổng chiều dài gần 60km, được khởi công từ tháng 9/2015.

Đây là dự án trọng điểm đóng vai trò kết nối tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh cũng như vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Hiện dự án đang được các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong tháng 12/2017.Báo Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.